Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường

Vật liệu thực phẩm phải trải qua các công đoạn: từ

thu hái, vận chuyển, xử lý, chế biến, bảo quản, lưu

trữ để chuẩn bị cho khâu tiêu thụ

Chỉ có rất ít thực phẩm tươi: trái cây, rau đi từ

cánh đồng tới nơi tiêu thụ (ăn) mà không có xử lý nhiệt.

Mục đích của xử lý nhiệt để: duy trì chất lượng,

kéo dài thời gian bảo quản và tạo độ ngon riêng.

Vd : Chế biến thủy sản: Các quá trình nhiệt bao

gồm: - làm lạnh, làm đông, nung nóng  lấy nhiệt

ra hoặc cung cấp nhiệt, muốn được chính xác phải có thông số nhiệt

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 1

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 1

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 2

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 2

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 3

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 3

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 4

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 4

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 5

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 5: Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf28 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 602 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfbai_giang_vat_ly_thuc_pham_chuong_5_tinh_chat_nhiet_dien_cua.pdf