Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus)

Công trình này nghiên cứu sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái

chùm ruột bao gồm: tỷ lệ giống ban đầu, nồng độ chất khô (ºBrix), pH của dịch lên men và thời gian thực

hiện quá trình lên men. Kết quả cho thấy sản phẩm thu được tốt nhất khi bổ sung nấm men với tỷ lệ 0,2%

(v/v) từ dịch nấm men đã được hoạt hóa đạt mật độ 11,55 x 107 tế bào/mL, điều chỉnh dịch ban đầu đạt

nồng độ chất khô 20 ºBx, pH 3,5 và tiến hành lên men chính trong 5 ngày. Sản phẩm rượu thu được có độ

cồn 12,57% (v/v), nồng độ chất khô còn lại là 10,4 ºBx, acid tổng 0,54%.

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 1

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 1

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 2

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 2

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 3

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 3

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 4

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 4

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 5

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men rượu vang từ trái chùm ruột (phyllanthus acidus) trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf8 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 526 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfkhao_sat_su_anh_huong_cua_mot_so_yeu_to_den_qua_trinh_len_me.pdf