Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 3: Các quá trình sinh lý sinh hóa sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân
a. Đô chín thu hoach.
Là độ chín đạt ở thời kỳ trước khi chín thực dụng mà có thể thu hoạch được, chưa chín hoàn toàn, vật chất đã tích lũy đầy đủ’
Đối với rau quả, độ chín thu hoạch đạt ở giai đoạn chín ương -
Đôi với loại hạt nông sản, hạt lương thực thường là ở thời kỳ gân chín hoàn toàn, hạt khô.
Độ chín thu hoạch thường thay đổi theo điều kiện vận chuyển và bảo quản. Thời gian vận chuyên và bảo quản càng dài thì độ chín thu hoạch càng xanh.
3. ĐÔ chín sinh lý.
Hạt, rau quả chín thuần thục hoàn toàn về phương diện sinh lý như quả đã mềm, hạt bắt đầu rời khỏi thịt. Rau đã ra hoa, quả có nhiều xơ.
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 3: Các quá trình sinh lý sinh hóa sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 1
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 3: Các quá trình sinh lý sinh hóa sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 2
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 3: Các quá trình sinh lý sinh hóa sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 3
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 3: Các quá trình sinh lý sinh hóa sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 4
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 3: Các quá trình sinh lý sinh hóa sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- bai_giang_cong_nghe_sau_thu_hoach_chuong_3_cac_qua_trinh_sin.pdf