Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm

Sữa chua là sản phẩm được lên men từ sữa bởi vi khuẩn Streptococcus thermophilus (S. thermophilus) và Lactobacillus bulgaricus (L. bulgaricus). Sữa chua có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Nghiên cứu này tập trung vào việc khảo sát tỉ lệ sữa cô đặc có đường/sữa tươi không

đường từ 1/1,5 - 1/2 - 1/2,5, tỉ lệ purê thịt quả mãng cầu xiêm bổ sung từ 5-25% vào nguyên

liệu để sản xuất sữa chua. Bên cạnh đó, yếu tố nhiệt độ lên men từ 41oC đến 47 oC, thời gian từ

6 đến 8 giờ cũng được khảo sát nhằm tìm ra điều kiện lên men thích hợp để tạo ra sản phẩm sữa

chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm đạt

cảm quan tốt nhất và khả năng lên men cao nhất

 

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 1

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 1

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 2

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 2

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 3

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 3

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 4

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 4

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 5

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf9 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 359 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfdanh_gia_kha_nang_len_men_sua_chua_co_bo_sung_pure_thit_qua.pdf