Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)]

Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn

(Musculus longissimus dorsi) của 2 tổ hợp lợn lai Duroc × [Landrace × (Pietrain × VCN-MS15)] và

Pietrain × [Landrace × (Duroc × VCN-MS15)] nuôi tại Thừa Thiên Huế. Ba mươi hai con lợn lai 60

ngày tuổi (16 con/tổ hợp lai) được nuôi cá thể trong chuồng hở và được cho ăn tự do các hỗn hợp thức

ăn hoàn chỉnh phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng. Sau khi kết thúc thời gian thí nghiệm ở 160

ngày tuổi, 6 lợn (3 đực và 3 cái)/1 tổ hợp lai có khối lượng 80 - 87 kg được đưa đi giết thịt, lấy mẫu cơ

thăn ở khoảng giữa xương sườn thứ 10 - 14 để đánh giá chất lượng thịt và phân tích thành phần axít

béo. Kết quả phân tích các chỉ tiêu chất lượng thịt gồm pH, màu sắc, tỷ lệ mất nước bảo quản, tỷ lệ

mất nước chế biến, độ dai (lực cắt)

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 1

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 1

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 2

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 2

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 3

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 3

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 4

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 4

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 5

Chất lượng thịt và thành phần axít béo trong cơ thăn (musculus longissimus dorsi) của các tổ hợp lợn lai duroc × [landrace × (pietrain × vcn-Ms15)] và pietrain × [landrace × (duroc × vcn-ms15)] trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf12 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 303 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfchat_luong_thit_va_thanh_phan_axit_beo_trong_co_than_musculu.pdf
Tài liệu liên quan