Ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia Saccharomyces Cerevisiae
Mục đích của nghiên cứu này là xem xét ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử
bằng cách sục các loại khí khác nhau (H2, He, O2 hay không sục khí) đến sự tiêu thụ cơ chất trong quá
trình lên men gián đoạn của nấm men bia Saccharomyces cerevisiae BRAS 291. Các thông số được
theo dõi bao gồm pH, thế ôxy hóa khử (Eh), tiêu thụ các loại đường (maltose, maltotriose, glucose và
fructose). Việc sục khí đã thay đổi đáng kể Eh của môi trường và dẫn đến ảnh hưởng nhất định đến
tiêu thụ cơ chất của nấm men, đặc biệt là tiêu thụ maltose – cơ chất chính trong quá trình lên men bia.
Từ khóa: Lên men bia, Saccharomyces cerevisiae, sục khí, tiêu thụ đường, thế ôxy hóa khử.
Ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia Saccharomyces Cerevisiae trang 1
Ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia Saccharomyces Cerevisiae trang 2
Ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia Saccharomyces Cerevisiae trang 3
Ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia Saccharomyces Cerevisiae trang 4
Ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia Saccharomyces Cerevisiae trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- anh_huong_cua_viec_thay_doi_moi_truong_oxy_hoa_khu_bang_suc.pdf