Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học

Lây nhiễm từ tự nhiên:

 Từ động vật: trên da và qua đường tiêu hóa của gia súc,

thủy sản luôn luôn có sẵn VSV, do chúng tiếp xúc trực tiếp với

phân, rác rưởi, thức ăn, nước, Thịt từ những con vật ốm

yếu, mang bệnh sẽ có những vi khuẩn gây bệnh.

Từ đất: VSV từ đất có thể nhiễm vào động vật, rau quả, hạt

ngũ cốc, hạt có dầu và các sản phẩm khác; chúng cũng có thể

từ đất vào nước, vào không khí rồi nhiễm vào thực phẩm.

 Từ nước: nước trong tự nhiên chứa hệ VSV riêng và còn có

các VSV từ đất, cống rãnh, nước thải,

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 1

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 1

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 2

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 2

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 3

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 3

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 4

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 4

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 5

Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf31 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 380 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfbai_giang_ve_sinh_an_toan_thuc_pham_chuong_3_ngo_doc_thuc_ph.pdf
Tài liệu liên quan