Giáo trình Bảo quản thực phẩm

Khói hạt bao gồm nhiều hạt họp thành. Do đó ngoài những tính chất riêng lẽ của từng hạt, khối hạt gồm nhiều thành phần khác nhau và có những tính chất đặc thù mà từng hạt riêng lẽ không có được. Ví dụ trong một khối thóc, ngoài hạt thóc ra còn có một só hạt cỏ dại, tạp chất hưũ có ( cát , sạn .), một só côn trùng và vsv, một lượng không khí nhất định tồn tại trong khe hổ giữa các hạt thóc.

Ngay cùng một giống thóc thu hoạch trên cùng một thửa ruộng, nhìn chung có những đặc tính gióng nhau về chỉ tiêu chất lượng, về hình dáng, màu sắc . nhúng xét kỹ thì chúng cũng có nhiều điểm khác nhau, do sự hình thành, phát triển của hạt thóc trong quá trình sóng khác nhau. Ngay trên cùng một bông lúa cũng có hạt đã chín hoàn toàn có hạt chưa chín đầy đủ và có cả những hạt lép. Thường những hạt lúa ổ đầu bông lổn và nặng, chín hoàn toàn; trong khi đó những hạt ổ cuối bông lại nhỏ, nhẹ và chín chưa đầy đủ .

 

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 1

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 1

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 2

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 2

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 3

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 3

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 4

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 4

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 5

Giáo trình Bảo quản thực phẩm trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf104 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 251 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfgiao_trinh_bao_quan_thuc_pham.pdf
Tài liệu liên quan