Qui định sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thuỷ sản
2.1 Phụ gia thực phẩm: Những chất không được coi là thực phẩm hay một thành phần chủ yếu của thực phẩm, có hoặc không có giá trị dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ; được chủ động cho vào thực phẩm với một lượng nhỏ, nhằm duy trì chất lượng, hình dạng, mùi vị, độ kiềm hoặc a xít của thực phẩm; đáp ứng về yêu cầu công nghệ trong chế biến, đóng gói, vận chuyển, bảo quản thực phẩm.
2.2 Các thuật ngữ: Thuỷ sản, Sản phẩm thuỷ sản, Sản phẩm thuỷ sản chế biến được hiểu theo qui định tại Ðiều 2 của 28 TCN 30:1998.
2.3 INS (International Numbering System): Hệ thống chỉ số quốc tế đã được uỷ ban Tiêu chuẩn thực phẩm thế giới duyệt năm 1989 và cho phép sử dụng chỉ số này thay cho tên của phụ gia tương ứng khi ghi thành phần trên nhãn của sản phẩm thực phẩm.
Qui định sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thuỷ sản trang 1
Qui định sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thuỷ sản trang 2
Qui định sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thuỷ sản trang 3
Qui định sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thuỷ sản trang 4
Qui định sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thuỷ sản trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- qui_dinh_su_dung_phu_gia_thuc_pham_trong_che_bien_thuy_san.doc