Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1)

Phản ứng của nhóm chức amin

 Phản ứng với ninhydrin:

 Đây là một trong những phản ứng đặc trưng của nhóm α-amin, phản ứng có thể

sử dụng để định lượng acid amin trong dung dịch ở nồng độ không lớn. Khi pH của phản ứng

cao hơn 5 thì quá trình xảy ra hai giai đoạn.

 Giai đoạn thứ nhất: ninhydrin khử và NH3 được tạo thành do sự oxy hóa acid

amin, đồng thời xảy ra sự khử nhóm carboxyl tạo thành CO2.

Tryptophane Acid indol hydroxy propionic

Acid indol acetic

Scatol Indol

 

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 1

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 1

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 2

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 2

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 3

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 3

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 4

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 4

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 5

Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf102 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 251 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfgiao_trinh_hoa_sinh_thuc_pham_phan_1.pdf
Tài liệu liên quan