Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm

Cho đến nay vẫn còn có những cách hiểu và phân biệt không thống nhất về khái niệm

các bệnh gây ra do thực phẩm hay ngộ độc thực phẩm. Song để phân biệt hai vần đề này thông

thường dựa vào các khái niệm này như sau:

- Ngộ độc thực phẩm là các biểu hiện bệnh do tiêu thụ thực phẩm có chứa số lượng lớn vi

sinh vật, chúng nhân lên nhanh trong quá trình chế biến hay bảo quản. Các vi sinh vật

có thể hiện diện một số lượng rất ít ban đầu trong thực phẩm hay nhiễm vào do sự tiếp

xúc qua quá trình chế biến.

- Các bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm do tiêu thụ những thức ăn chứa các vi sinh vật hay

sản phẩm của chúng, không phụ thuộc vào số lượng nhiều hay ít do đó không phụ thuộc

vào sự chế biến hay bảo quản.

 

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 1

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 1

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 2

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 2

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 3

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 3

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 4

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 4

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 5

Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf56 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 332 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfgiao_trinh_phuong_phap_kiem_nghem_vi_sinh_vat_trong_thuc_pha.pdf
Tài liệu liên quan