Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm
Cho đến nay vẫn còn có những cách hiểu và phân biệt không thống nhất về khái niệm
các bệnh gây ra do thực phẩm hay ngộ độc thực phẩm. Song để phân biệt hai vần đề này thông
thường dựa vào các khái niệm này như sau:
- Ngộ độc thực phẩm là các biểu hiện bệnh do tiêu thụ thực phẩm có chứa số lượng lớn vi
sinh vật, chúng nhân lên nhanh trong quá trình chế biến hay bảo quản. Các vi sinh vật
có thể hiện diện một số lượng rất ít ban đầu trong thực phẩm hay nhiễm vào do sự tiếp
xúc qua quá trình chế biến.
- Các bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm do tiêu thụ những thức ăn chứa các vi sinh vật hay
sản phẩm của chúng, không phụ thuộc vào số lượng nhiều hay ít do đó không phụ thuộc
vào sự chế biến hay bảo quản.
Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 1
Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 2
Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 3
Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 4
Giáo trình Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- giao_trinh_phuong_phap_kiem_nghem_vi_sinh_vat_trong_thuc_pha.pdf