Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân

Các phương pháp bảp quản

Bảo quản ở nhiệt độ bình thường có sử dụng chất

diệt nấm,vi sinh vật và côn trùng bằng xông khí

SO2, bảo quản 15-16 ngày.

Bảo quản 10-120C kéo dài trên 30 ngày, tỷ lệ hao hụt do

dập nát 5-7%.

Xoài sau khi thu hoạch, phân loại, rữa sạch rồi ngâm trong dung dịch CaCl2 hoặc Ca(NO3)2, vớt ra để khô,

đựng trong túi nilông có lỗ thoát ẩm. bảo quản 11- 11,50C,thời gian 30 ngày

 

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 1

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 1

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 2

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 2

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 3

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 3

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 4

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 4

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 5

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf178 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 545 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfbai_giang_cong_nghe_sau_thu_hoach_chuong_9_nguyen_lieu_va_ye.pdf