Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân
Các phương pháp bảp quản
Bảo quản ở nhiệt độ bình thường có sử dụng chất
diệt nấm,vi sinh vật và côn trùng bằng xông khí
SO2, bảo quản 15-16 ngày.
Bảo quản 10-120C kéo dài trên 30 ngày, tỷ lệ hao hụt do
dập nát 5-7%.
Xoài sau khi thu hoạch, phân loại, rữa sạch rồi ngâm trong dung dịch CaCl2 hoặc Ca(NO3)2, vớt ra để khô,
đựng trong túi nilông có lỗ thoát ẩm. bảo quản 11- 11,50C,thời gian 30 ngày
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 1
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 2
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 3
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 4
Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 9: Nguyên liệu và yêu cầu cho công nghệ sau thu hoạch - Bùi Hồng Quân trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- bai_giang_cong_nghe_sau_thu_hoach_chuong_9_nguyen_lieu_va_ye.pdf