Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu

Ứng dụng thị giác máy tính nhằm nâng cao hiệu quả của việc đánh giá chất lượng và cảm quan hình ảnh

đang là hướng nghiên cứu được quan tâm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Khoảng thông số công nghệ:

vận tốc, nhiệt độ của tác nhân sấy và độ dày của vật liệu sấy có khả năng bảo đảm chất lượng và màu sắc

chấp nhận được của sản phẩm xoài sấy khô được sử dụng trong việc đánh giá ảnh hưởng của thông số

công nghệ tới độ biến dạng và co ngót trong quá trình sấy đối lưu. Nghiên cứu sử dụng chương trình được

phát triển trên Matlab nhằm xác định thông số hình học của vật thể hai chiều (diện tích, kích thước trục dài

và trục ngắn của hình elip đã xấp xỉ) để xác định sự biến đổi hình dạng từ các hình ảnh chứa miếng xoài và

vật thể mẫu đã xác định kích thước và kiểu dáng.

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 1

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 1

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 2

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 2

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 3

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 3

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 4

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 4

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 5

Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf5 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 417 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfanh_huong_cua_thong_so_cong_nghe_toi_do_co_ngot_va_bien_dang.pdf
Tài liệu liên quan