Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

Sự thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ vây vàng theo phương pháp thuỷ phân bằng enzyme đã được nghiên cứu. Sự thuỷ phân đầu cá ngừ được thực hiện bằng Protamex 0,5% ở nhiệt độ 45°C, không điều chỉnh pH, trong thời gian 120 phút, tỉ lệ nước/nguyên liệu là 1/1 (ml/g). Hiệu suất thu hồi nitơ, thành phần axit amin của sản phẩm thuỷ phân protein, hiệu suất thu hổi lipit và thành phần axit béo của dầu cá thu được từ sự thuỷ phân đầu cá ngừ đã được xác định. Kết quả đã chỉ ra rằng sau 120 phút thuỷ phân, hiệu suất thu hồi nitơ và lipit lần lượt là 70,3% and 65,4%. Sản phẩm thuỷ phân protein từ đầu cá ngừ vây vàng có hàm lượng protein 80%, lipit 1,3% và tro 7,9%. Sản phẩm thuỷ phân protein có hàm lượng axit amin không thay thế cao (33,67%). Dầu cá thu được từ sự thuỷ phân đầu cá ngừ giàu axit béo omega 3 (18,99%), đặc biệt axit docosahexaenoic (DHA) và eicosapentaenoic (EPA).

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 1

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 1

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 2

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 2

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 3

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 3

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 4

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 4

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 5

Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf9 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 307 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfthu_hoi_protein_va_lipit_tu_dau_ca_ngu_bang_enzyme_protease.pdf
Tài liệu liên quan