Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin

Tinh bột sắn đang là một trong những nguyên liệu chính cho quá trình tạo ra các loại màng bọc

thực phẩm với khả năng phân hủy cao, thân thiện với môi trường và không làm thay đổi tính chất

của sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm từ tinh bột sắn có tính chất như một thực phẩm nên dễ bị

vi sinh vật xâm nhập, làm ảnh hưởng đến tính chất của sản phẩm cũng như sức khỏe người tiêu

dùng. Mục đích của nghiên cứu này nhằm cải thiện khả năng kháng khuẩn của màng làm từ tinh

bột sắn và tăng khả năng chống nấm mốc bằng cách bổ sung hoạt chất kháng khuẩn tanin. Kết quả

của nghiên cứu chỉ ra rằng nồng độ tinh bột sắn là 10% và hàm lượng tanin bổ sung là 0,1% sẽ cho

màng được những đặc tính tốt nhằm ứng dụng trong bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 1

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 1

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 2

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 2

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 3

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 3

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 4

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 4

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 5

Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf6 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 589 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_phuong_phap_che_tao_mang_boc_thuc_pham_tu_tinh_bo.pdf
Tài liệu liên quan