Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ

Vai trò của protein đối với con người:

- Cơ thể người và động vật thường xuyên đòi hỏi cung cấp các chất dinh dưỡng

có trong thức ăn để có thể tiến hành trao đổi chất, trước hết nhằm duy trì sự sống, tăng

cường sinh trưởng và phát triển.

- Thức ăn, ngoài nước còn gồm những nhóm chất: protein, chất béo, gluxit,

vitamin, muối khoáng, các chất gia vị, trong đó phần quý hiếm nhất là protein.

- Protein là nguồn nitơ duy nhất cho người và động vật. Trong quá trình tiêu

hoá của người và động vật, protein phân giải thành khoảng 20 axit amin thành phần,

trong đó có 8 axit amin không thay thế (hoặc 9 đối với trẻ em, 10 đối với lợn và 11 đối với gia cầm) cần phải có sẵn trong thức ăn. Nếu không nhận được các axit amin này cơ thể sẽ bị bệnh hoặc chết.

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 1

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 1

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 2

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 2

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 3

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 3

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 4

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 4

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 5

Giáo trình Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf66 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 385 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfgiao_trinh_cong_nghe_san_xuat_protein_axit_amin_va_axit_huu.pdf
Tài liệu liên quan