Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm
Sữa chua là sản phẩm được lên men từ sữa bởi vi khuẩn Streptococcus thermophilus (S. thermophilus) và Lactobacillus bulgaricus (L. bulgaricus). Sữa chua có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Nghiên cứu này tập trung vào việc khảo sát tỉ lệ sữa cô đặc có đường/sữa tươi không
đường từ 1/1,5 - 1/2 - 1/2,5, tỉ lệ purê thịt quả mãng cầu xiêm bổ sung từ 5-25% vào nguyên
liệu để sản xuất sữa chua. Bên cạnh đó, yếu tố nhiệt độ lên men từ 41oC đến 47 oC, thời gian từ
6 đến 8 giờ cũng được khảo sát nhằm tìm ra điều kiện lên men thích hợp để tạo ra sản phẩm sữa
chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm đạt
cảm quan tốt nhất và khả năng lên men cao nhất
Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 1
Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 2
Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 3
Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 4
Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- danh_gia_kha_nang_len_men_sua_chua_co_bo_sung_pure_thit_qua.pdf