Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 1: Mở đầu
Bệnh cấp tính (ngộ độc thức ăn)
• Thường từ 30 phút đến vài ngày sau khi ăn thức ăn bị ô nhiễm. Ngộ độc cấp tính thường do ăn
phải thức ăn có nhiễm VSV hay hóa chất với số lượng lớn
• Các triệu chứng tương đối điển hình và bệnh nhân cần có sự can thiệp của bác sĩ:
• Rối loạn tiêu hóa: nôn, tiêu chảy, đau bụng
• Rối loạn thần kinh: rối loạn cảm giác, nhức đầu, mệt lả, hôn mê, liệt tứ chi
• Thay đổi huyết áp, bí tiểu,
Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 1: Mở đầu trang 1
Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 1: Mở đầu trang 2
Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 1: Mở đầu trang 3
Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 1: Mở đầu trang 4
Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 1: Mở đầu trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- bai_giang_ve_sinh_an_toan_thuc_pham_chuong_1_mo_dau.pdf