Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch

Nấm men có ảnh hưởng lớn tới hương, vị và chất lượng rượu. Việc tuyển chọn Dược chủng nấm

men phù hợp với nguyên liệu và chất lượng Dặc trưng của sản phẩm luôn là một trong những yếu tố chính

quyết Dịnh sự thành công của công nghệ. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi Dề cập tới nội dung phân lập và

tuyển chọn chủng nấm men từ các nguồn bánh men truyền thống Dể ứng dụng trong lên men rượu cao Dộ

từ nguyên liệu là ngô và malt Dại mạch. Các chủng nấm men Dược phân lập và lên men trên hai loại môi

trường ngô và malt Dại mạch ở 250C, thời gian lên men: 10 ngày. Kết thúc lên men tiến hành chưng cất thu

hồi sản phẩm và Dánh giá cảm quan theo TCVN 3215-79, kết hợp phân tích sắc kí khí Dể xác Dịnh thành

phần, Dịnh lượng tạp chất, chất tạo hương, vị,. chúng tôi thu Dược kết quả

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 1

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 1

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 2

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 2

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 3

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 3

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 4

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 4

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 5

Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men phù hợp ứng dụng trong sản xuất rượu dòng whisky từ ngô và malt đại mạch trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf8 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 460 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfphan_lap_va_tuyen_chon_chung_nam_men_phu_hop_ung_dung_trong.pdf