Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum

Nước chanh là nguồn dồi dào vitamin C, chứa các hoạt chất sinh học tiềm năng bao gồm chủ yếu

là nhóm chất chống oxy hóa phenolic, trong đó, các phenolic thiết yếu trong nước chanh thường

được biết đến là flavonoid, tannin, oligomeric proanthocyanidins và lignan có nhiều lợi ích cho

sức khoẻ con người như chống ung thư, kháng viêm và chống béo phì. Nghiên cứu sản xuất nước

chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic Lactobacillus plantarum đã tạo ra sản phẩm mới giàu dinh

dưỡng, góp phần làm phong phú và đa dạng mặt hàng sản xuất từ chanh, đáp ứng nhu cầu ngày

càng cao của người tiêu dùng trong nước. Kết quả nghiên cứu bước đầu đã xác định được các yếu

tố công nghệ của quá trình lên men lactic dịch ép chanh

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 1

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 1

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 2

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 2

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 3

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 3

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 4

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 4

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 5

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf6 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 527 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_san_xuat_san_pham_nuoc_chanh_len_men_su_dung_vi_k.pdf