Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum
Nước chanh là nguồn dồi dào vitamin C, chứa các hoạt chất sinh học tiềm năng bao gồm chủ yếu
là nhóm chất chống oxy hóa phenolic, trong đó, các phenolic thiết yếu trong nước chanh thường
được biết đến là flavonoid, tannin, oligomeric proanthocyanidins và lignan có nhiều lợi ích cho
sức khoẻ con người như chống ung thư, kháng viêm và chống béo phì. Nghiên cứu sản xuất nước
chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic Lactobacillus plantarum đã tạo ra sản phẩm mới giàu dinh
dưỡng, góp phần làm phong phú và đa dạng mặt hàng sản xuất từ chanh, đáp ứng nhu cầu ngày
càng cao của người tiêu dùng trong nước. Kết quả nghiên cứu bước đầu đã xác định được các yếu
tố công nghệ của quá trình lên men lactic dịch ép chanh
Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 1
Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 2
Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 3
Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 4
Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước chanh lên men sử dụng vi khuẩn lactic lactobacillus plantarum trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_san_xuat_san_pham_nuoc_chanh_len_men_su_dung_vi_k.pdf