Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tạo ra sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu tự

nhiên nhưng vẫn còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng, hương vị, dễ hấp thụ và tiêu hóa cho người tiêu

dùng. Các thông số trong nghiên cứu bao gồm tỷ lệ bột khoai : nước (1:20 – 1:24) dùng cho quá trình

hồ hóa, tỷ lệ bột khoai : đường (1:1,5 – 1:3,5) và bột khoai : bột sữa (1:0,125 – 1:1,5) dùng cho quá

trình phối trộn, cùng với thời gian giữ nhiệt (10 – 30 phút) trong quá trình thanh trùng sản phẩm ở 90oC.

Kết quả cho thấy, dịch hồ hóa cho độ nhớt phù hợp tại tỷ lệ bột khoai : nước là 1:24, đạt giá trị cảm

quan và hiệu quả kinh tế tốt nhất trong quá trình phối trộn tại hai tỷ lệ bột khoai:đường là 1:3 và tỷ lệ

bột khoai: bột sữa là 1:0,25. Điều kiện thanh trùng thích hợp nhất cho sản phẩm sữa khoai lang tím là ở

90oC trong thời gian 25 phút.

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 1

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 1

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 2

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 2

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 3

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 3

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 4

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 4

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 5

Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf10 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 801 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_quy_trinh_san_xuat_sua_khoai_lang_tim.pdf
Tài liệu liên quan