Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng kết hợp của chúng tới saccharomyces cerevisiae và aspergillus niger
Trong nghiên cứu này, hoạt tính kháng nấm Saccharomyces cerevisiae M1 và Aspergillus niger L2
của các loại tinh dầu (quế, sả chanh, húng quế, bạc hà) và hỗn hợp của chúng được đánh giá bằng phương
pháp khuếch tán trên đĩa thạch và phương pháp ức chế hệ sợi Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi tác đ ng
riêng l cả b n loại tinh dầu ( các n ng đ l mL) đ u cho hiệu quả kháng nấm
v i đư ng kính v ng kháng nấm t , , đến , , mm Tinh dầu quế cho hiệu quả kháng
nấm t t nhất so v i các loại tinh dầu khác trong khảo sát v i n ng đ ức chế t i thi u là l mL nấm
m c và nấm men.
Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng kết hợp của chúng tới saccharomyces cerevisiae và aspergillus niger trang 1
Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng kết hợp của chúng tới saccharomyces cerevisiae và aspergillus niger trang 2
Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng kết hợp của chúng tới saccharomyces cerevisiae và aspergillus niger trang 3
Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng kết hợp của chúng tới saccharomyces cerevisiae và aspergillus niger trang 4
Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng kết hợp của chúng tới saccharomyces cerevisiae và aspergillus niger trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- khao_sat_anh_huong_cua_tinh_dau_que_sa_chanh_hung_que_bac_ha.pdf