Xử lý nước thải hữu cơ nhiễm mặn bằng nấm men trong các thí nghiệm mẻ
Nấm men phân lập từ nước thải nhà máy chế biến hải sản được làm
giàu trong môi trường nước thải có độ mặn 5.000 mg/l và 10.000 mg/l, sau đó thử
nghiệm xử lý nước thải hữu cơ trong các thí nghiệm mẻ có COD khoảng 5.000 mg/l,
độ mặn thay đổi với các hàm lượng tăng dần từ 20.000, 25.000 đến 30.000 mg/l
NaCl. Kết quả thí nghiệm cho thấy hiệu quả loại bỏ COD bằng nấm men hiếu khí
phụ thuộc vào pH, độ mặn và cho phép đạt tới 90 - 96%. Hình thái của các tế bào
nấm men được quan sát bằng kính hiển vi điện tử quét (SEM). Các thông số động
học của nấm men được xác định và so sánh với các tài liệu quốc tế.
Xử lý nước thải hữu cơ nhiễm mặn bằng nấm men trong các thí nghiệm mẻ trang 1
Xử lý nước thải hữu cơ nhiễm mặn bằng nấm men trong các thí nghiệm mẻ trang 2
Xử lý nước thải hữu cơ nhiễm mặn bằng nấm men trong các thí nghiệm mẻ trang 3
Xử lý nước thải hữu cơ nhiễm mặn bằng nấm men trong các thí nghiệm mẻ trang 4
Xử lý nước thải hữu cơ nhiễm mặn bằng nấm men trong các thí nghiệm mẻ trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- xu_ly_nuoc_thai_huu_co_nhiem_man_bang_nam_men_trong_cac_thi.pdf