Thiết kế và nghiên cứu hệ thống Bioreactor ngâm chìm định kỳ cho cây dứa Cayenne
Dứa là cây ăn quả nhiệt đới, là một trong ba loại cây ăn quả được quan tâm hàng đầu
của nước ta (chuối, dứa, cam/quýt) dùng để ăn tươi, đặc biệt có thể chế biến xuất khẩu. Để
tạo ra các giống cây dứa có chất lượng và thời gian thu hoạch đồng nhất, cần phải tiến
hành nhân giống dứa bằng phương pháp nuôi cấy mô. Tuy nhiên, các phương pháp nuôi
cấy mô trên môi trường thạch truyền thống cho hiệu quả năng suất không cao. Do vậy, việc
áp dụng hệ thống bioreactor để tăng năng suất, giảm chi phí nhân công là vấn đề rất cần
thiết. Hiện nay có rất nhiều hệ thống bioreactor, trong đó bioreactor ngâm chìm định kỳ
cho kết quả tốt trên đối tượng cây dứa cayenne.
Thiết kế và nghiên cứu hệ thống Bioreactor ngâm chìm định kỳ cho cây dứa Cayenne trang 1
Thiết kế và nghiên cứu hệ thống Bioreactor ngâm chìm định kỳ cho cây dứa Cayenne trang 2
Thiết kế và nghiên cứu hệ thống Bioreactor ngâm chìm định kỳ cho cây dứa Cayenne trang 3
Thiết kế và nghiên cứu hệ thống Bioreactor ngâm chìm định kỳ cho cây dứa Cayenne trang 4
Thiết kế và nghiên cứu hệ thống Bioreactor ngâm chìm định kỳ cho cây dứa Cayenne trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- thiet_ke_va_nghien_cuu_he_thong_bioreactor_ngam_chim_dinh_ky.pdf