Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm

Cân 0,5 ư 1,0 g mẫu phẩm màu, hoà tan trong 100 ml nước, và axit hóa bằng 5 ml dung dịch axit nitric

1,5 N. Đặt điện cực bạc vào dung dịch màu và nối điện cực calomel với dung dịch bằng cầu nối kali

sunfat bão hoà. Có thể loại bỏ cầu nối kali sunfat bão hoà bằng cách dùng một điện cực thuỷ tinh làm

điện cực so sánh. Điều này là đơn giản thiết bị một cách đáng kể và điện cực thuỷ tinh này đủ ổn định

để được sử dụng như một điện cực so sánh cho kiểu chuẩn độ này.

Xác định hàm lượng clorua của dung dịch bằng chuẩn độ với dung dịch bạc nitrat 0,1 N, và tính toán kết

quả theo natri clorua, 1 ml dung dịch bạc nitrat 0,1 N = 0,00585 g natri clorua.

Biểu thị kết quả bằng phần trăm của lượng mẫu đã lấy

 

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 1

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 1

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 2

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 2

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 3

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 3

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 4

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 4

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 5

Phụ gia thực phẩm - Phương pháp xác định cho phẩm màu thực phẩm trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf31 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 347 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfphu_gia_thuc_pham_phuong_phap_xac_dinh_cho_pham_mau_thuc_pha.pdf
Tài liệu liên quan