Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật Multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn salmonella sp. và staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm
Việc phát hiện và định danh vi sinh vật trong thực phẩm nhằm nhanh chóng phát hiện
các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa một cách có hiệu quả các tác hại từ
ngộ độc thực phẩm là thực tế và cấp thiết. Tuy nhiên, các phương pháp nuôi cấy hiện nay
chủ yếu là truyền thống, tốn nhiều thời gian, phức tạp và độ đặc hiệu chưa cao. Kỹ thuật
multiplex PCR ứng dụng nhanh chóng và đơn giản, có độ nhạy cao và đồng thời khuếch đại
đồng thời hai hay nhiều chuỗi gen trong phản ứng tương tự nhằm phát hiện một loạt các tác
nhân gây bệnh chỉ trong một phép phân tích. Kết quả nghiên cứu đã xây dựng thành công
quy trình phát hiện nhanh vi khuẩn Salmonella sp. và Staphylococcus aureus bằng kỹ thuật
multiplex PCR có tiềm năng rất lớn trong xác định mẫu thực phẩm nhiễm khuẩn.
Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật Multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn salmonella sp. và staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm trang 1
Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật Multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn salmonella sp. và staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm trang 2
Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật Multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn salmonella sp. và staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm trang 3
Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật Multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn salmonella sp. và staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm trang 4
Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật Multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn salmonella sp. và staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_va_ung_dung_ky_thuat_multiplex_pcr_trong_phat_hie.pdf