Nghiên cứu thu nhận Pectinase từ Aspergillus niger nuôi cấy trên môi trường bán rắn chứa cùi bưởi để nâng cao hiệu quả bóc vỏ tiêu
Trong quy trình sản xuất tiêu sọ, việc bổ sung enzyme pectinase có thể giúp nâng cao
hiệu quả bóc vỏ tiêu. Trong số 9 chủng Aspergillus niger nghiên cứu, chủng A. niger B2
sinh tổng hợp enzyme pectinase tốt nhất trên môi trường chứa 12% bột cùi bưởi, lượng
nước bổ sung vào môi trường 40%, thời gian thích hợp để thu nhận enzyme là 5 ngày, hoạt
độ pectinase đạt 4,82 UI/g. Chế phẩm pectinase giúp rút ngắn thời gian bóc vỏ tiêu. Hiệu
suất bóc vỏ đạt 93% sau 28 giờ đối với tiêu đen và 76 giờ đối với tiêu xanh. Kết quả cho
thấy tiềm năng sử dụng pectinase được sản xuất từ phế liệu nông nghiệp để nâng cao hiệu
quả sản xuất tiêu sọ.
Nghiên cứu thu nhận Pectinase từ Aspergillus niger nuôi cấy trên môi trường bán rắn chứa cùi bưởi để nâng cao hiệu quả bóc vỏ tiêu trang 1
Nghiên cứu thu nhận Pectinase từ Aspergillus niger nuôi cấy trên môi trường bán rắn chứa cùi bưởi để nâng cao hiệu quả bóc vỏ tiêu trang 2
Nghiên cứu thu nhận Pectinase từ Aspergillus niger nuôi cấy trên môi trường bán rắn chứa cùi bưởi để nâng cao hiệu quả bóc vỏ tiêu trang 3
Nghiên cứu thu nhận Pectinase từ Aspergillus niger nuôi cấy trên môi trường bán rắn chứa cùi bưởi để nâng cao hiệu quả bóc vỏ tiêu trang 4
Nghiên cứu thu nhận Pectinase từ Aspergillus niger nuôi cấy trên môi trường bán rắn chứa cùi bưởi để nâng cao hiệu quả bóc vỏ tiêu trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_thu_nhan_pectinase_tu_aspergillus_niger_nuoi_cay.pdf