Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan

oàng lan (Cananga odorata (Lamk.) Hook.f.& Thomson ) còn gọi là ngọc lan tây,

ylang-ylang thuộc họ Na (Annonaceae) có hoa chứa tinh dầu ylang-ylang được sử dụng

điều chế nước hoa và hương liệu trong mỹ phẩm.

Kết quả nghiên cứu khả năng nẩy mầm của hạt hoàng lan với 10 nghiệm thức khác

nhau làm cơ sở cho việc gieo ươm, cung cấp cây giống trồng đại trà cho thấy ở nghiệm

thức tác động GA3 với nồng độ 0,3 – 0,7 ppm (NT3, NT4) trong 1 giờ được gieo trên thể

nền đất tribat có tỉ lệ nẩy mầm trên 47% cao hơn so với đối chứng chỉ 42,67% và thời gian

từ lúc gieo từ lúc gieo hạt đến lúc hạt nẩy mầm khoảng 29 ngày nhỏ hơn đối chứng

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 1

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 1

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 2

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 2

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 3

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 3

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 4

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 4

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 5

Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf6 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 326 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfgop_phan_khao_sat_su_nay_mam_cua_hat_hoang_lan.pdf
Tài liệu liên quan