Nghiên cứu tạo chế phẩm Protease từ Bacillus Subtilis sử dụng trong chế biến thức ăn gia cầm
Việc bổ sung chế phẩm enzyme vào khẩu phần ăn sẽ giúp cho gia cầm hấp thu tốt các
thành phần dinh dưỡng, gia tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi. Trong một nghiên cứu
nhằm tạo ra một chế phẩm protease có thể hoạt động tốt trong diều gia cầm và giữ được hoạt
tính với nhiệt độ cao trong quá trình ép viên, chúng tôi nhận thấy chủng Ba15 có hoạt tính
protease cao nhất và bền nhiệt trong số 15 chủng Bacillus subtilis nghiên cứu. Chủng Ba15
sinh tổng hợp protease tốt nhất khi nuôi cấy trên môi trường bán rắn có thành phần 2 bã đậu
nành: 8 bột bắp; pH dịch khoáng 6,8 và thời gian nuôi cấy là 72 giờ. Chế phẩm thu được trên
qui mô sản xuất nhỏ có hoạt tính protease 14,16 UI/g. Enzyme protease của chế phẩm hoạt
động được trong khoảng pH 5,8 – 8,0, phù hợp với điều kiện pH của diều gia cầm.
Nghiên cứu tạo chế phẩm Protease từ Bacillus Subtilis sử dụng trong chế biến thức ăn gia cầm trang 1
Nghiên cứu tạo chế phẩm Protease từ Bacillus Subtilis sử dụng trong chế biến thức ăn gia cầm trang 2
Nghiên cứu tạo chế phẩm Protease từ Bacillus Subtilis sử dụng trong chế biến thức ăn gia cầm trang 3
Nghiên cứu tạo chế phẩm Protease từ Bacillus Subtilis sử dụng trong chế biến thức ăn gia cầm trang 4
Nghiên cứu tạo chế phẩm Protease từ Bacillus Subtilis sử dụng trong chế biến thức ăn gia cầm trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_tao_che_pham_protease_tu_bacillus_subtilis_su_dun.pdf