Nghiên cứu sản xuất giá thể trồng hoa từ một số phụ phẩm nông nghiệp
Xơ dừa, bã mía, vỏ trấu là những phụ phẩm nông nghiệp chưa được tận dụng triệt để, đang có
nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ việc đốt bỏ bừa bãi. Để tận thu hiệu quả nguồn nguyên liệu dư thừa
trong sản xuất nông nghiệp, một giải pháp hiệu quả được đề ra là sử dụng chúng tạo giá thể trồng cây.
Chúng tôi tìm hiểu tỉ lệ phối trộn giữa xơ dừa, bã mía và vỏ trấu để xem xét khả năng phân hủy của giá
thể với các tỉ lệ phối trộn khác nhau. Sau quá trình ủ với thời gian 8 tuần, ở nghiệm thức có tỉ lệ bã mía
và vỏ trấu là 8,0 : 2,0 đạt kết quả tốt nhất với tỉ lệ C/N đạt 39,58 và hàm lượng cellulose giảm còn
35,04%. Sau đó, chúng tôi tiến hành khảo sát ảnh hưởng của giá thể đến sự sinh trưởng và phát
triển của cây hoa dừa cạn.
Nghiên cứu sản xuất giá thể trồng hoa từ một số phụ phẩm nông nghiệp trang 1
Nghiên cứu sản xuất giá thể trồng hoa từ một số phụ phẩm nông nghiệp trang 2
Nghiên cứu sản xuất giá thể trồng hoa từ một số phụ phẩm nông nghiệp trang 3
Nghiên cứu sản xuất giá thể trồng hoa từ một số phụ phẩm nông nghiệp trang 4
Nghiên cứu sản xuất giá thể trồng hoa từ một số phụ phẩm nông nghiệp trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_san_xuat_gia_the_trong_hoa_tu_mot_so_phu_pham_non.pdf