Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (amaranthus tricolor) [1] và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng
Mục đích của nghiên cứu là nghiên cứu quy trình sản xuất bột từ cây dền đỏ với chất tan có giá trị
dinh dưỡng. Trên cơ sở nghiên cứu sản phẩm bột dền đỏ, ứng dụng vào sản phẩm cháo dinh dưỡng
có bổ sung bột dền đỏ, làm tăng giá trị cảm quan, dinh dưỡng của sản phẩm là những yếu tố ảnh
hưởng tới chất lượng và sự đa dạng sản phẩm. Bằng phương pháp nghiên cứu thực nghiệm trong
phòng thí nghiệm, dền đỏ sau khi được sấy khô, xác định các chỉ tiêu lý hóa, được đem đi tách
chiết chất tan bằng phương pháp Soxhlet với dung môi là nước với các thông số sau: Tỷ lệ dung
môi: nguyên liệu (v/w) (5:1,10:1,15:1) (v/w), nhiệt độ chiết (40°C, 50°C, 60°C) trong khoảng thời
gian (5 phút, 10 phút, 15 phút). Đã tìm đươc điều kiện tối ưu quá trình tách chiết dền đỏ sử dụng
nước, tỷ lệ dung môi: nguyên liệu 10:1 (v/w), thời gian tách chiết 10 phút, nhiệt độ tách chiết
500C, hàm lượng chất tan là cao nhất đạt 2,19588obx, cho chất lượng cảm quan tốt nhất.
Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (amaranthus tricolor) [1] và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng trang 1
Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (amaranthus tricolor) [1] và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng trang 2
Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (amaranthus tricolor) [1] và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng trang 3
Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (amaranthus tricolor) [1] và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng trang 4
Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (amaranthus tricolor) [1] và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_san_xuat_bot_tu_cay_rau_den_do_amaranthus_tricolo.pdf