Nghiên cứu phương pháp điều khiển dự báo smith để nâng cao chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong dây chuyền sản xuất bia
Nồi nấu là thiết bị trao đổi nhiệt được dùng rộng rãi và phổ biến trong công
nghiệp thực phẩm, đặc biệt trong các dây chuyền sản xuất bia. Nồi nấu cung cấp
dịch bia đạt nhiệt chuẩn cho tháp lên men, hệ thống lọc. Quá trình trao đổi nhiệt
trong nồi nấu, là quá trình phi tuyến, đặc biệt là trong nồi nấu hồ hóa. Bài báo
trình bày cách thức mô hình hóa đối tượng, áp dụng phương pháp điều khiển dự
báo Smith kếp hợp bộ điều khiển mô hình nội-IMC để nâng cao chất lưọng và
tính ổn định của hệ thóng điều khiển. Kết quả cho thấy, chất lượng quá trình trao
đổi nhiệt trong nồi nấu được nâng cao và chất lượng bia được nâng cao.
Nghiên cứu phương pháp điều khiển dự báo smith để nâng cao chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong dây chuyền sản xuất bia trang 1
Nghiên cứu phương pháp điều khiển dự báo smith để nâng cao chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong dây chuyền sản xuất bia trang 2
Nghiên cứu phương pháp điều khiển dự báo smith để nâng cao chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong dây chuyền sản xuất bia trang 3
Nghiên cứu phương pháp điều khiển dự báo smith để nâng cao chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong dây chuyền sản xuất bia trang 4
Nghiên cứu phương pháp điều khiển dự báo smith để nâng cao chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong dây chuyền sản xuất bia trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_phuong_phap_dieu_khien_du_bao_smith_de_nang_cao_c.pdf