Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê

Vỏ cà phê là những phụ phẩm chính, do các cơ sở chế biến cà phê tạo ra và được thải vào đất canh tác và nguồn nước mặt. Do các sản phẩm phụ này góp phần gây ô nhiễm môi trường, nên các phương pháp xử lý thân thiện với môi trường là cần thiết. Vì vậy, việc ủ phân hữu cơ như một lựa chọn thân thiện với môi trường, để tận dụng các sản phẩm phụ của cà phê, là rất quan trọng. Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá tính chất của phụ phẩm cà phê và phân tích những thay đổi về đặc tính lý hóa trong quá trình ủ phân. Để đạt được mục tiêu này, vỏ cà phê được phối trộn với các phụ gia khác (phân chuồng, phân lân, phân urê, đường cát, vôi bột) và được bổ sung chế phẩm vi sinh Trichoderma ở các liều lượng khác nhau trước khi ủ.

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 1

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 1

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 2

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 2

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 3

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 3

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 4

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 4

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 5

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 5

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 6

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 6

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 7

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 7

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 8

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 8

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 9

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 9

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 10

Nghiên cứu, đánh giá quá trình ủ và chất lượng phân ủ từ vỏ cà phê trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf12 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 21/02/2024 | Lượt xem: 57 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_danh_gia_qua_trinh_u_va_chat_luong_phan_u_tu_vo_c.pdf
Tài liệu liên quan