Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum)
Ba phương pháp trích ly tinh dầu từ củ Ngải sậy thu hái tại Bảy Núi, tỉnh An
Giang đã được nghiên cứu bao gồm phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước
trực tiếp (NSC-1), phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước gián tiếp (NSC-2)
và phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước có sự hỗ trợ của vi sóng (NSC-3).
Hiệu suất tinh dầu thu được trong hai phương pháp NSC-2 và NSC-3 là khá
giống nhau (lần lượt là 1,439% và 1,423%) và cao hơn so với phương pháp
NSC-1 (1,261%).
Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 1
Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 2
Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 3
Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 4
Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- khao_sat_thanh_phan_hoa_hoc_va_hoat_tinh_sinh_hoc_cua_tinh_d.pdf