Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum)

Ba phương pháp trích ly tinh dầu từ củ Ngải sậy thu hái tại Bảy Núi, tỉnh An

Giang đã được nghiên cứu bao gồm phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước

trực tiếp (NSC-1), phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước gián tiếp (NSC-2)

và phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước có sự hỗ trợ của vi sóng (NSC-3).

Hiệu suất tinh dầu thu được trong hai phương pháp NSC-2 và NSC-3 là khá

giống nhau (lần lượt là 1,439% và 1,423%) và cao hơn so với phương pháp

NSC-1 (1,261%).

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 1

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 1

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 2

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 2

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 3

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 3

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 4

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 4

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 5

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu ngải sậy (Zingiber Montanum) trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf8 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 392 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfkhao_sat_thanh_phan_hoa_hoc_va_hoat_tinh_sinh_hoc_cua_tinh_d.pdf