Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1)
Phản ứng của nhóm chức amin
Phản ứng với ninhydrin:
Đây là một trong những phản ứng đặc trưng của nhóm α-amin, phản ứng có thể
sử dụng để định lượng acid amin trong dung dịch ở nồng độ không lớn. Khi pH của phản ứng
cao hơn 5 thì quá trình xảy ra hai giai đoạn.
Giai đoạn thứ nhất: ninhydrin khử và NH3 được tạo thành do sự oxy hóa acid
amin, đồng thời xảy ra sự khử nhóm carboxyl tạo thành CO2.
Tryptophane Acid indol hydroxy propionic
Acid indol acetic
Scatol Indol
Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 1
Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 2
Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 3
Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 4
Giáo trình Hóa sinh thực phẩm (Phần 1) trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- giao_trinh_hoa_sinh_thuc_pham_phan_1.pdf