Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2)
Mặc khác, thực phẩm thường bị ô nhiễm một cách tự nhiên với rất nhiều vi sinh
vật như vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, độc tố vi khuẩn.những vi sinh vật này có khả
năng làm hưhỏng thực phẩm hoặc làm cho thực phẩm trở thành không an toàn đối với sự
tiêu dùng của con người. Ngoài ra các yếu tố vật lý, các loại tạp chất, côn trùng, các loại
gặm nhấm có thể gây hưhỏng biến đổi chất lượng đối với nhiều loại thực phẩm.
Ô nhiễm thực phẩm thật sự đã gây nhiều vụ ngộ độc và thiệt hại cho ngành công
nghiệp thực phẩm và kinh tế của đất nước. Việc khảo sát các dạng gây ô nhiễm thực
phẩm, nguồn gây ô nhiễm có ý nghĩa vô cùng quan trọng để kiểm tra phát hiện và làm
giảm ô nhiễm độc hại trong thực phẩm.
Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 1
Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 2
Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 3
Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 4
Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- giao_trinh_dinh_duong_va_ve_sinh_an_toan_thuc_pham_phan_2.pdf