Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2)

Mặc khác, thực phẩm thường bị ô nhiễm một cách tự nhiên với rất nhiều vi sinh

vật như vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, độc tố vi khuẩn.những vi sinh vật này có khả

năng làm hưhỏng thực phẩm hoặc làm cho thực phẩm trở thành không an toàn đối với sự

tiêu dùng của con người. Ngoài ra các yếu tố vật lý, các loại tạp chất, côn trùng, các loại

gặm nhấm có thể gây hưhỏng biến đổi chất lượng đối với nhiều loại thực phẩm.

Ô nhiễm thực phẩm thật sự đã gây nhiều vụ ngộ độc và thiệt hại cho ngành công

nghiệp thực phẩm và kinh tế của đất nước. Việc khảo sát các dạng gây ô nhiễm thực

phẩm, nguồn gây ô nhiễm có ý nghĩa vô cùng quan trọng để kiểm tra phát hiện và làm

giảm ô nhiễm độc hại trong thực phẩm.

 

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 1

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 1

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 2

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 2

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 3

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 3

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 4

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 4

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 5

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Phần 2) trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf52 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 393 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfgiao_trinh_dinh_duong_va_ve_sinh_an_toan_thuc_pham_phan_2.pdf
Tài liệu liên quan