Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam
Du lịch ẩm thực (food tourism) là khái niệm mới xuất hiện trên thế
giới khoảng 20 năm nay, song được nhiều quốc gia đón nhận và phát triển
thành loại hình du lịch hấp dẫn, chỉ sau du lịch văn hóa và cảnh quan. Để
phát triển du lịch này, thế giới đã có những tổ chức liên quan và nhiều quốc
gia xây dựng, triển khai các chiến lược, kế hoạch. Ở Việt Nam, du lịch ẩm
thực mới được đề cập ở các bài viết và hội thảo, được một số công ty thực
hiện, song chưa chú trọng ở tầm chiến lược, kế hoạch phát triển du lịch của
đất nước. Để góp phần đẩy mạnh loại hình du lịch này trong thời gian tới,
tác giả đề xuất một số khuyến nghị về phương thức tổ chức, quản lý, nghiên
cứu và truyền thông.
Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 1
Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 2
Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 3
Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 4
Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- du_lich_am_thuc_kinh_nghiem_the_gioi_va_thuc_hien_o_viet_nam.pdf