Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc

Các tính trạng nông học, hình thái, khả năng kháng sâu bệnh hại chính, năng suất, chất lượng của 300 vật liệu khởi đầu được đánh giá tại Viện Cây lương thực và CTP năm 2019 nhằm phục vụ cho chương trình lai tạo, xử lý đột biến để chọn lọc các giống lúa phù hợp cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc. Phân phối nhọn vượt chuẩn (leptokurtic) được tìm thấy ở các chỉ tiêu chiều cao cây, số nhánh hữu hiệu/khóm, thời gian trỗ, thời gian sinh trưởng, khối lượng 1000 hạt và năng suất thực thu.

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 1

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 1

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 2

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 2

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 3

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 3

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 4

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 4

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 5

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 5

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 6

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 6

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 7

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 7

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 8

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 8

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 9

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 9

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 10

Đánh giá vật liệu khởi đầu phục vụ công tác chọn giống lúa cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf10 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 22/02/2024 | Lượt xem: 160 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfdanh_gia_vat_lieu_khoi_dau_phuc_vu_cong_tac_chon_giong_lua_c.pdf
Tài liệu liên quan