Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa

1.3 Đặc điểm phân bố

Cá Dĩa có phân bố tự nhiên ở vùng Amazon (Nam Mỹ), nơi có nhiệt độ

nước trung bình từ 28 – 300 C và độ pH thấp khoảng 6,4, ngoài ra còn

một số loài có thể sống ở mức pH khoảng 4 (Nguyễn Minh ,1998 và

Đoàn Khắc Bộ, 2007). Cá dĩa được đưa vào nuôi đầu tiên ở Mỹ vào

những thập niên 50 của thế kỷ XIX. Sau đó lan dần sang các nước

châu Á như: Hông Kông, Đài Loan, Singapor, Thái Lan.

1.4. Đặc điểm sinh trưởng

So với một số loài cá khác, thời gian phát triển phôi của cá Dĩa khá dài.

Tính từ lúc cá mẹ vừa đẻ trứng, thì khoảng 60 giờ ở nhiệt độ 300C và 65

– 72 giờ ở nhiệt độ 26 – 280C thì cá nở (Đoàn Khắc Bộ, 2007). Cá bột

mới nở có kích thước khoảng 1,2 – 2 mm. Sau 5 – 6 tuần tuổi cá có

chiều dài khoảng 2,4 – 2,5 cm và cá từ 5 – 6 tháng tuổi trở lên thì màu

sắc trên cơ thể mới hiển thị đầy đủ. Theo một số nghệ nhân ở thành

phố Hồ Chí Minh cá Dĩa có thể tuổi thọ trung bình khoảng 8 năm,

nhưng có một số con cũng có thể sống từ 12 – 13 năm.

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 1

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 1

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 2

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 2

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 3

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 3

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 4

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 4

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 5

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 5

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 6

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 6

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 7

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 7

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 8

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 8

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 9

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 9

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 10

Cẩm nang Kỹ thuật nuôi cá dĩa trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf32 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 22/02/2024 | Lượt xem: 213 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfcam_nang_ky_thuat_nuoi_ca_dia.pdf