Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường
Bề mặt riêng (interfacial tension)
- Khi chúng ở trên bề mặt phân chia pha, thì lực hút của chúng
khác với chúng nằm trong pha
- Lực hút phân tử làm cho các chất bị hút vào lòng của nó làm
cho chất lỏng có xu hướng làm giảm bề mặt tối thiểu trong
điều kiện nhất định giọt luôn có hình cầu
- Khi đường kính của hạt càng lớn thì chúng không còn hình cầu
nữaSức căng bề mặt
• Là công tác dụng trên một đơn vị bề mặt, hay
là công cần thiết để thay đổi diện tích bề mặt ở điều kiện nhiệt độ nhất định.
Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 1
Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 2
Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 3
Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 4
Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- bai_giang_vat_ly_thuc_pham_chuong_4_tinh_chat_be_mat_cua_thu.pdf