Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường

Bề mặt riêng (interfacial tension)

- Khi chúng ở trên bề mặt phân chia pha, thì lực hút của chúng

khác với chúng nằm trong pha

- Lực hút phân tử làm cho các chất bị hút vào lòng của nó làm

cho chất lỏng có xu hướng làm giảm bề mặt tối thiểu trong

điều kiện nhất định  giọt luôn có hình cầu

- Khi đường kính của hạt càng lớn thì chúng không còn hình cầu

nữaSức căng bề mặt

• Là công tác dụng trên một đơn vị bề mặt, hay

là công cần thiết để thay đổi diện tích bề mặt ở điều kiện nhiệt độ nhất định.

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 1

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 1

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 2

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 2

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 3

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 3

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 4

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 4

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 5

Bài giảng Vật lý thực phẩm - Chương 4: Tính chất bề mặt của thực phẩm - Dương Văn Trường trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf20 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 782 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfbai_giang_vat_ly_thuc_pham_chuong_4_tinh_chat_be_mat_cua_thu.pdf