Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên

Những nhu cầu cơ bản là những nhu cầu sinh lý và về nguyên tắc là bẩm sinh. Bao gồm nhu cầu về đồ ăn, thức uống, không khí để thở, ngủ và nhu cầu tình dục. Những nhu cầu này mang tính bản năng.

Những nhu cầu thứ cấp là những nhu cầu tâm lý. Bao gồm nhu cầu về thành đạt, được tôn trọng, giao tiếp, gắn kết với cộng đồng . Những nhu cầu này nảy sinh từ kinh nghiệm sống của mỗi người. Những nhu cầu thứ cấp phong phú, đa dạng hơn rất nhiều so với những nhu cầu cơ bản.

 

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 1

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 1

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 2

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 2

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 3

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 3

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 4

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 4

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 5

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực nâng cao - Chương 5: Đãi ngộ nhân lực - Dương Cao Thái Nguyên trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pptx34 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 579 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_quan_tri_nguon_nhan_luc_nang_cao_chuong_5_dai_ngo.pptx