Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk

Mục đích nghiên cứu là xác định lượng phân đạm và kali hợp lý trên nền 20 tấn phân chuồng/ha/2 năm và 100 kg P2O5/ha/năm bón cho giống bơ Booth 7 giai đoạn kinh doanh trồng trên đất nâu đỏ (đất đỏ bazan) tại tỉnh Đắk Lắk. Kết quả cho thấy, năng suất và các yếu tố cấu thành năng suất khi bón lượng đạm nguyên chất (N) 200 – 300 kg/ha và kali nguyên chất (K2O) 200 – 300 kg/ha sai khác có ý nghĩa thống kê ở xác suất 95% so với đối chứng không bón và bón 100 kg N/ha, 100 kg K2O/ha. Tuy nhiên, mức bón 300 kg N/ha và 300 kg K2O/ha khác biệt không có ý nghĩa thống kê so với mức bón 200 kg N/ha và 200 kg K2O/ha. Công thức bón N3K4 (200 kg N + 100 kg P2O5 + 300 kg K2O) cho năng suất cao nhất ở niên vụ 2016 là 74,87 kg/cây và công thức bón N4K4 (300 kg N + 100 kg P2O5 + 300 kg K2O) cho năng suất cao nhất ở niên vụ 2017 là 88,23 kg/cây. Một số chỉ tiêu về chất lượng quả không có khác biệt đáng kể giữa các công thức bón lượng N và K khác nhau.

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 1

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 1

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 2

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 2

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 3

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 3

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 4

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 4

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 5

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 5

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 6

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 6

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 7

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 7

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 8

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 8

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 9

Ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng giống bơ booth7 giai đoạn kinh doanh trên đất nâu đỏ bazan tại tỉnh Đắk Lắk trang 9

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf9 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 22/02/2024 | Lượt xem: 91 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfanh_huong_cua_luong_phan_dam_va_kali_den_nang_suat_va_chat_l.pdf
Tài liệu liên quan