Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang
Bước đầu đưa cây dâu tây vào hệ thống canh tác vùng đồng bằng để đa
dạng hóa cây trồng, nâng cao giá trị kinh tế và sản phẩm du lịch cho người
dân tại tỉnh An Giang. Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu chọn được
tỷ lệ phối trộn giá thể trồng và công thức dinh dưỡng thích hợp cho sự sinh
trưởng của cây dâu tây trồng trong nhà màng tại núi Cấm, tỉnh An Giang.
Nghiên cứu được bố trí theo kiểu thừa số hai nhân tố hoàn toàn ngẫu nhiên
trong nhà màng tại núi Cấm, tỉnh An Giang. Nhân tố A là 3 loại giá thể
100% mụn xơ dừa, 50% mụn xơ dừa + 50% tro trấu và 40% mụn xơ dừa +
40% tro trấu + 20% phân trùn; nhân tố B là 3 loại dung dịch dinh dưỡng
150 N, 44 P, 124 K, 140 Ca, 48 Mg, 75 S; 80 N, 50 P, 200 K, 70 Ca, 48 Mg,
80 S và 207 N, 55 P, 289 K, 155 Ca, 38 Mg, 75 S. Kết quả cho thấy, tỷ lệ
phối trộn 40% mụn xơ dừa + 40% tro trấu + 20% phân trùn và công thức
dinh dưỡng 150 N, 44 P, 124 K, 140 Ca, 48 Mg, 75 S giúp cây dâu tây sinh
trưởng và phát triển tốt hơn.
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 1
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 2
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 3
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 4
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 5
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 6
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 7
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 8
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 9
Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây Dâu Tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng núi cấm, An Giang trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- anh_huong_cua_gia_the_va_cong_thuc_dinh_duong_den_sinh_truon.pdf