Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây

Mô sẹo có nguồn gốc từ lá và cuống lá dâu tây (Fragaria ananassa L.) in vitro được

nuôi cấy trên môi trường MS (Murashige và Skoog, 1962) bổ sung đường 30 g/l, 2,4-D

1,0 mg/l và kinetin 0,3 mg/l. Trong đó, mô sẹo phát sinh từ lá và đặt trong điều kiện

tối hình thành sớm cũng như cho sẹo có dạng bở. Huyền phù tế bào tăng sinh ở trong tối

tốt hơn ngoài sáng. Hàm lượng anthocyanin trong tế bào huyền phù đạt giá trị cao nhất

(7,52.10-3% FW) ở điều kiện chiếu sáng 4000 lux

 

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 1

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 1

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 2

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 2

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 3

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 3

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 4

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 4

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 5

Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và sinh tổng hợp Anthocyanin trong nuôi cấy tế bào dâu tây trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf7 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 317 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfanh_huong_cua_anh_sang_len_su_tang_truong_va_sinh_tong_hop_a.pdf