Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá

Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm sử dụng enzyme cellulase trong

quá trình trích ly flavonoids từ lá diếp cá (Houttuynia cordata

Thumb) và tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất trích ly.

Các thông số được khảo sát bao gồm: nồng độ enzyme (25 - 100

µg/mL), nhiệt độ (30 - 50oC), thời gian (30 - 120 phút) và tỉ lệ giữa

nguyên liệu: enzyme (1:15 - 1:30 g/mL). Điều kiện trích ly flavonoids

được tối ưu điều với thiết kế kiểu CCD (Central Composite Design)

bằng phương pháp bề mặt đáp ứng, sử dụng phần mềm JMP Pro

13. Kết quả nghiên cứu đã xác định được điều kiện tối ưu trích ly

flavonoids từ lá diếp cá, bao gồm nồng độ enzyme (78,0 µg/mL),

nhiệt độ (41oC), thời gian (90 phút) và tỉ lệ nguyên liệu: enzyme

(1:26 g/mL). Với điều kiện trích ly tối ưu này, hàm lượng flavonoid

đạt được là 24,04 ± 0,05 mg/g, vật chất khô.

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 1

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 1

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 2

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 2

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 3

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 3

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 4

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 4

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 5

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 5

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 6

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 6

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 7

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 7

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 8

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 8

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 9

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 9

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 10

Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf11 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 22/02/2024 | Lượt xem: 103 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdftoi_uu_hoa_dieu_kien_trich_ly_flavonoids_tu_la_diep_ca.pdf
Tài liệu liên quan