Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm sử dụng enzyme cellulase trong
quá trình trích ly flavonoids từ lá diếp cá (Houttuynia cordata
Thumb) và tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất trích ly.
Các thông số được khảo sát bao gồm: nồng độ enzyme (25 - 100
µg/mL), nhiệt độ (30 - 50oC), thời gian (30 - 120 phút) và tỉ lệ giữa
nguyên liệu: enzyme (1:15 - 1:30 g/mL). Điều kiện trích ly flavonoids
được tối ưu điều với thiết kế kiểu CCD (Central Composite Design)
bằng phương pháp bề mặt đáp ứng, sử dụng phần mềm JMP Pro
13. Kết quả nghiên cứu đã xác định được điều kiện tối ưu trích ly
flavonoids từ lá diếp cá, bao gồm nồng độ enzyme (78,0 µg/mL),
nhiệt độ (41oC), thời gian (90 phút) và tỉ lệ nguyên liệu: enzyme
(1:26 g/mL). Với điều kiện trích ly tối ưu này, hàm lượng flavonoid
đạt được là 24,04 ± 0,05 mg/g, vật chất khô.
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 1
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 2
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 3
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 4
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 5
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 6
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 7
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 8
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 9
Tối ưu hoá điều kiện trích ly flavonoids từ lá diếp cá trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- toi_uu_hoa_dieu_kien_trich_ly_flavonoids_tu_la_diep_ca.pdf