Tối ưu hóa điều kiện tách và xác định các axit béo trong mỡ cá basa Việt Nam bằng phương pháp sắc ký khí ion hóa ngọn lửa
Trong nghiên cứu này, sử dụng phương pháp sắc ký khí ion hóa ngọn lửa
(GC/FID) để tách và xác định các axit béo có trong mỡ cá basa Việt Nam. Ảnh
hưởng của chương trình nhiệt độ lò cột (nhiệt độ ban đầu, nhiệt độ tăng nhiệt của
cột tách), tốc độ pha động và tỉ lệ bơm chia dòng đến khả năng tách các metyl
este axit béo (FAME) và độ lặp lại của tỷ lệ diện tích pic FAME/IS đã được
nghiên cứu. Mô hình hóa thực nghiệm đối với GC/FID tìm được điều kiện tối ưu:
nhiệt độ ban đầu của cột tách: 1400C, tốc độ tăng nhiệt của cột tách: 2.40C/phút;
tốc độ pha động: 20.5cm/s và tỷ lệ bơm chia dòng là 30:1.
Tối ưu hóa điều kiện tách và xác định các axit béo trong mỡ cá basa Việt Nam bằng phương pháp sắc ký khí ion hóa ngọn lửa trang 1
Tối ưu hóa điều kiện tách và xác định các axit béo trong mỡ cá basa Việt Nam bằng phương pháp sắc ký khí ion hóa ngọn lửa trang 2
Tối ưu hóa điều kiện tách và xác định các axit béo trong mỡ cá basa Việt Nam bằng phương pháp sắc ký khí ion hóa ngọn lửa trang 3
Tối ưu hóa điều kiện tách và xác định các axit béo trong mỡ cá basa Việt Nam bằng phương pháp sắc ký khí ion hóa ngọn lửa trang 4
Tối ưu hóa điều kiện tách và xác định các axit béo trong mỡ cá basa Việt Nam bằng phương pháp sắc ký khí ion hóa ngọn lửa trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- toi_uu_hoa_dieu_kien_tach_va_xac_dinh_cac_axit_beo_trong_mo.pdf