Tinh sạch sơ bộ Enzyme α-Amylase từ canh trường nuôi cấy bán rắn bacillus subtilis và thử nghiệm thủy phân một số loại tinh bột
Enzyme α-amylase đóng vai trò quan trọng trong quá trình thủy phân tinh bột, được sử
dụng trong nhiều quy trình lên men và chế biến thực phẩm. Nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả
thủy phân tinh bột, chúng tôi đã xác định một số điều kiện để tinh sạch sơ bộ enzyme α-amylase
từ canh trường nuôi cấy bán rắn chủng Bacillus subtilis. Ở nồng độ 60% cồn thời gian tủa 30
phút, chế phẩm α-amylase bán tinh sạch có hoạt độ riêng 646 UI/mg protein. Chế phẩm giữ
được 76,5 – 80% hoạt tính trong 3 ngày khi bảo quản trong dung dịch đệm phosphate pH 6,5-
8,0, xúc tác tốt ở nhiệt độ 60oC.
Tinh sạch sơ bộ Enzyme α-Amylase từ canh trường nuôi cấy bán rắn bacillus subtilis và thử nghiệm thủy phân một số loại tinh bột trang 1
Tinh sạch sơ bộ Enzyme α-Amylase từ canh trường nuôi cấy bán rắn bacillus subtilis và thử nghiệm thủy phân một số loại tinh bột trang 2
Tinh sạch sơ bộ Enzyme α-Amylase từ canh trường nuôi cấy bán rắn bacillus subtilis và thử nghiệm thủy phân một số loại tinh bột trang 3
Tinh sạch sơ bộ Enzyme α-Amylase từ canh trường nuôi cấy bán rắn bacillus subtilis và thử nghiệm thủy phân một số loại tinh bột trang 4
Tinh sạch sơ bộ Enzyme α-Amylase từ canh trường nuôi cấy bán rắn bacillus subtilis và thử nghiệm thủy phân một số loại tinh bột trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- tinh_sach_so_bo_enzyme_amylase_tu_canh_truong_nuoi_cay_ban_r.pdf