Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua
Trong các thức ăn cổ truyền nổi tiếng của dân tộc ta, tôm chua có giá trị dinh dưỡng
cao và thơm ngon đặc biệt. Tôm chua được xem là mộtđặc sản của Việt Nam. Thực chất
tôm chua là một sản phẩm lên men lactic và thủy phân protein, làm từ các nguyên liệu:
tôm, cơm nếp, muối ăn và gia vị. Nó là một thức ăn thường thấy ở các tỉnh phía Nam. Từ
Huế trở vào tỉnh nào cũng muối tôm chua, nhưng tôm chua ở Huế là thơm ngon hơn cả.
Tuy là một đặc sản nhưng từ trước đến nay nó chưa được nghiên cứu kỹ và phát triển
thành sản phẩm công nghiệp mà chỉ được sản xuất ở quy mô gia đình với sản lượng
khiêm tốn. Nước ta có nguồn lợi về tôm rất lớn.
Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 1
Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 2
Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 3
Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 4
Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- tieu_luan_cong_nghe_len_men_truyen_thong_tom_chua.pdf