Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây
Khoai tây (Solanum tuberosum L.) có nguồn gốc ở vùng Nam Mỹ, vừa
là cây lương thực, vừa là cây thực phẩm, được trồng ở nhiều nước
trên thế giới. Ở Việt Nam, khoai tây là một trong những cây thực
phẩm quan trọng và đặc biệt là một cây hàng hóa có hiệu quả kinh
tế cao. Chỉ trong vòng 90 ngày, từ khi trồng đến khi thu hoạch, cây
khoai tây cho giá trị thu nhập cao gấp từ 2 đến 3 lần giá trị thu nhập
so với cây lúa. Khoai tây được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc, Vùng
Bắc Trung bộ, Tây Nguyên. Vùng có điều kiện thuận lợi và cũng là
vùng sản xuất khoai tây chủ yếu của nước ta là vùng Đồng bằng và
Trung du Bắc bộ.
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 1
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 2
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 3
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 4
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 5
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 6
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 7
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 8
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 9
Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- ky_thuat_trong_va_cham_soc_cay_khoai_tay.pdf