Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây

Khoai tây (Solanum tuberosum L.) có nguồn gốc ở vùng Nam Mỹ, vừa

là cây lương thực, vừa là cây thực phẩm, được trồng ở nhiều nước

trên thế giới. Ở Việt Nam, khoai tây là một trong những cây thực

phẩm quan trọng và đặc biệt là một cây hàng hóa có hiệu quả kinh

tế cao. Chỉ trong vòng 90 ngày, từ khi trồng đến khi thu hoạch, cây

khoai tây cho giá trị thu nhập cao gấp từ 2 đến 3 lần giá trị thu nhập

so với cây lúa. Khoai tây được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc, Vùng

Bắc Trung bộ, Tây Nguyên. Vùng có điều kiện thuận lợi và cũng là

vùng sản xuất khoai tây chủ yếu của nước ta là vùng Đồng bằng và

Trung du Bắc bộ.

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 1

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 1

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 2

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 2

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 3

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 3

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 4

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 4

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 5

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 5

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 6

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 6

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 7

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 7

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 8

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 8

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 9

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 9

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 10

Tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai tây trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf32 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 22/02/2024 | Lượt xem: 105 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfky_thuat_trong_va_cham_soc_cay_khoai_tay.pdf