Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ
Để khử trùng đạt hiệu quả tốt cần đảm bảo:
• Các bề mặt cần khử trùng đã được vệ sinh làm sạch trước, vì:
- Chất khử trùng chỉ có tác dụng trên các bề mặt sạch;
- Nhiều chất khử trùng bị mất tác dụng bởi các chất hữu cơ (phân, rác, lông,.).
• Đảm bảo sự phù hợp của chất khử trùng với đối tượng cần khử trùng;
• Đảm bảo tỷ lệ pha, liều lượng, cách sử dụng chất khử trùng như nhà sản xuất khuyến cáo;
• Đảm bảo thời gian tiếp xúc của chất khử trùng với bề mặt cần khử trùng tối thiểu 10 phút;
• Nên sử dụng luân phiên các nhóm hóa chất khử trùng để hạn chế khả năng kháng hóa chất của mầm bệnh.
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 1
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 2
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 3
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 4
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 5
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 6
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 7
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 8
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 9
Sổ tay hỏi đáp Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- so_tay_hoi_dap_thuc_hanh_tot_va_an_toan_sinh_hoc_trong_chan.pdf